Áp dụng công nghệ thực tế ảo để khám chữa bệnh

Áp dụng công nghệ thực tế ảo để khám chữa bệnh. Bác sĩ ngày nay có thể dùng công nghệ kính thực tế ảo để chẩn bệnh và nghiên cứu nội tạng bên trong cơ thể bệnh nhân.

Kính thực tế ảo không chỉ phục vụ nhu cầu xem phim, chơi game, mà nó còn giúp bạn tập lái xe đạp, xe máy, ô tô, “lái máy bay“,.. và hôm nay kính thực tế ảo xuất hiện cả trong lĩnh vực y tế nữa.

Áp dụng công nghệ thực tế ảo để khám chữa bệnh
Áp dụng công nghệ thực tế ảo để khám chữa bệnh

EchoPixel là một công ty sử dụng công nghệ 3D và công nghệ thực tế ảo để giúp các bác sĩ tìm hiểu và thao tác bên trong cơ thể bệnh nhân trước khi tiến hành mổ xẻ hoặc thao tác với các khớp xương, cơ quan nội tạng…

Hiện nay các bác sĩ dựa vào công nghệ chẩn đoán hình ảnh như quét CT và MRI để có được những hình ảnh 2D, qua đó chẩn đoán bệnh và đề xuất cách chữa.

Khai thác sâu hơn những hình ảnh mà CT và MRI mang lại, chúng ta có thể tạo ra những hình ảnh 3D, khi đó dùng kính thực tế ảo sẽ quan sát được những hình ảnh 3 chiều thật sống động và chân thật.

Áp dụng công nghệ thực tế ảo để khám chữa bệnh
Áp dụng công nghệ thực tế ảo để khám chữa bệnh

Cũng trong lĩnh vực y học, một nhóm nghiên cứu ở Mỹ đã sử dụng MRI và công nghệ thực tế ảo (VR) để quan sát nhịp tim, qua đó thấy được nhịp tim có bất ổn định hay không.

EchoPixel đang muốn sử dụng công nghệ này cho toàn bộ cơ thể, áp dụng công nghệ thực tế ảo để khám chữa bệnh, do đó sinh viên cũng có thể sử dụng VR để giúp họ tìm hiểu trước khi làm việc với một cơ thể thực tế.

Kính thực tế ảo VNTVBOX

One thought on “Áp dụng công nghệ thực tế ảo để khám chữa bệnh”

  1. E mua kinh r.nhug e ko bit wed phim giah rieg cho kinh.xin nha cug cap.cug cap cho e trag wed phim nhe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>